P.8
"ไปทำตามที่ฉันสั่ง  ถ้าได้เรื่องเมื่อไรให้รีบกลับมารายงานฉันทันที""ครับ  นายท่าน"ชายวัยกลางคนแต่งชุดสูทหรูยืนหันหลังให้กับลูกน้อง  สายตาทอดมองไปยังนอกหน้าต่างมองดูลูกชายของตนที่กำลังนั่งเล่นอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่  แม้จะไม่ได้หันไปสั่งลูกน้องตัวเองโดยตรง  แต่น้ำเสียงที่ออกมานั้นทำให้คนฟังรู้สึกเกรงกลัวไม่ใช่น้อยมายธัสเรียกลูกน้องคนสนิทมาสั่งงานถึงที่บ้าน  ด้วยความกังวลกลัวจะเกิดเหตุร้ายกับลูกชายตัวเอง  อีกทั้งความสงสัยในพลังเวทย์ประหลาด  จึงสั่งลูกน้องไปสืบประวัติของโทมัสเพื่อนของลูกชายที่ได้เจอเมื่อ 2-3 วันก่อน"คุณค่ะ  ทำแบบนี้จะดีหรือค่ะ  ถ้าลูกรู้เข้าจะรู้สึกยังไง"  น้ำเสียงหวานอ่อนโยนของเนสรี่ภรรยาสาวสวยกล่าวขึ้น  เมื่อลูกน้องของสามีตัวเองได้ถอยหลังไปตรงมุมมืดของห้องแล้วหายตัวไปทันที"ยังไงผมก็ต้องทำ  เพื่อความปลอดภัยของลูกและเพื่อความสบายใจของเราสองคน"  มายธัสเอื้อมมือไปบีบหัวไหล่บางเบาๆ แล้วกลับไปทำงานที่โต๊ะดังเดิม"ค่ะ  งั้นถ้ามีอะไรเกิดขึ้น  ฉันจะอธิบายให้ลูกเข้าใจเองค่ะ"  เนสรี่พยักหน้าเข้าใจในสิ่งที่สามีตัวเองกำลังทำอยู่  เธอไม่คัดค้านเพราะในใจก็อย่างรู้ว่าความจริงแล้วโทมัสเป็นใครกันแน่  จะเป็นพ่อมดอย่างที่เธอคาดเดาหรือไม่  แม้จะเห็นว่าโทมัสจะเป็นเด็กที่น่าไว้วางใจมากก็ตาม.........................................................."เฮ้!!!!  ทางนี้  ทางนี้"  เสียงเล็กใสของเพื่อนตัวเล็กตะโกนพร้อมกวักมือเรียกมัสซีที่กำลังเดินเข้ามาในบริเวณโรงเรียนและตรงดิ่งมายังหอประชุมสถานที่สำหรับการจัดงานพิธีจบการศึกษา  มัสซีรีบเดินเข้าไปหาคีย์ ไคท์และโทมัสที่ยืนรออยู่หน้าหอประชุม"โทษที  ฉันมาสายหรือเปล่า"  มัสซีรีบถามรัวกับเพื่อนตัวเล็กด้วยกลัวมาไม่ทันงานเริ่ม  ทั้งๆ ที่เจ้าตัวกำลังยืนหอบเพราะรีบวิ่งมาหาด้วยระยะทางที่ไกลพอสมควร"ไม่ ไม่  แต่ฉันว่าพวกเรารีบเข้าไปข้างในกันเถอะ"  ไคท์ตอบแทนแฝดผู้พี่ของตนก่อนจะรีบดันทุกคนให้เข้าไปในงาน

วันนี้เป็นวันพิธีจบการศึกษาสำหรับเด็กนักเรียนชั้นปีที่ 4 ของโรงเรียนแห่งนี้  ซึ่งรวมถึงพวกมัสซี โทมัส คีย์และไคท์เช่นกัน  ทั้งสี่คนได้เดินเข้ามาในหอประชุมที่เต็มไปด้วยเพื่อนนักเรียนที่จบรุ่นเดียวกัน  และเข้านั่งประจำที่ของตนเพื่อรอพิธีการจบการศึกษาที่จะเริ่มขึ้นอีกไม่กี่นาทีข้างหน้า"มัสซี  วันนี้พ่อแม่ของนายมาหรือเปล่า"  คีย์หันไปกระซิบมัสซีที่นั่งอยู่ข้างๆ  พร้อมทั้งกวาดสายตาไปยังกลุ่มผู้ปกครองที่ถูกจัดให้นั่งอยู่อีกฝากของหอประชุมเพื่อให้เห็นพิธีในวันนี้ได้อย่างชัดเจน"ไม่อ่ะ  วันนี้ท่านพ่อและท่านแม่มีประชุมสำคัญที่บริษัท"  มัสซีตอบเพื่อนตัวเล็กด้วยรอยยิ้ม  แต่แววตากลับดูเศร้า"พ่อกะแม่พวกฉันมาด้วยแหล่ะ  นั่นไง  เดี๋ยวจะพาไปรู้จักนะ"  คีย์พูดพร้อมชี้นิ้วไปยังคู่สามีภรรยาที่ดูน่ารักคู่หนึ่ง  พร้อมโบกมือทักทาย
และแล้วเวลาของงานก็เริ่มขึ้น  โดยมีการแสดงของวงประสานเสียงประจำโรงเรียนพร้อมเพลงบรรเลงจากเปียโนหลังสีขาวที่ตั้งเด่นอยู่กลางเวที  โดยมีรุ่นพี่ที่เป็นศิษย์เก่าอดีตประธานนักเรียนซึ่งปัจจุบันเป็นนักเปียโนที่มีชื่อเสียงมาเป็นผู้บรรเลงเพลงให้  ทำให้พิธีศักดิ์สิทธิ์มากยิ่งขึ้น  หลังจากนั้นอาจารย์ใหญ่ก็ขึ้นมากล่าวแสดงความยินดีกับนักเรียนที่จบการศึกษาพร้อมอวยพรให้นักเรียนโชคดี  จากนั้นก็ตามด้วยตัวแทนของรุ่นน้องขึ้นมากล่าว  ก่อนจะถึงคิวของตัวแทนของนักเรียนชั้นปีที่สี่
อยู่ๆ  โทมัสก็ลุกขึ้นยืนจากที่นั่ง  แล้วพาตัวเองเดินตรงไปยังเวทีหน้าหอประชุม  มัสซีได้แต่มองตามด้วยความแปลกใจ  แต่แล้วก็รู้สาเหตุว่าทำไมโทมัสจึงเดินไปบทเวที  เมื่ออาจารย์กล่าวเชิญตัวแทนของชั้นปีที่สี่"ผม  โทมัส  ซี  ลานซ์  เป็นตัวแทนของนักเรียนชั้นปีที่สี่  ขอขอบคุณอาจารย์ทุกท่านที่อบรมสั่งสอนพวกเรามาเป็นเวลานาน ขอบคุณกาลเวลาที่ทำให้พวกเราได้รู้จักกันและเรียนรู้เรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเรื่องเรียน เรื่องเล่น  ขอบคุณคุณป้าแม่ครัว คุณลุงภารโรงที่ดูแลพวกเราตลอดเวลาที่เรียนอยู่ที่นี่  แม้ว่าพวกเราจะต้องออกไปจากโรงเรียนแห่งนี้เพื่อเดินไปตามเส้นทางที่แต่ละคนได้วาดฝันไว้  แต่พวกเราจะไม่ลืมอาจารย์ที่อยู่ที่นี่  โรงเรียนแห่งนี้ที่เปรียบเสมือนบ้านอีกหลังของพวกเรา  ขอบคุณครับ"  โทมัสพูดพร้อมรอยยิ้มแล้วโค้งคำนับ  เสียงตบมือดังกึกก้องไปทั่วหอประชุม  แม้จะเป็นคำกล่าวที่ไม่ยาวมากนัก  แต่ก็เป็นคำกล่าวที่ออกมาจากใจจริง  ทำให้อาจารย์   นักเรียน  หรือแม้แต่ผู้ปกครองเองก็ต่างรู้สึกตื้นตันใจอย่างบอกไม่ถูกหลังจากที่โทมัสกล่าวจบเพียงไม่กี่วินาทีก็มีดอกไม้โปรยปรายลงมาทั่วหอประชุม  ทำให้ทุกคนรู้สึกแปลกใจและประทับใจกับความสวยงามกับภาพที่เห็นมัสซีใช้มือเรียวบางรองรับกลีบดอกไม้ที่โปรยปรายลงมา  ส่งรอยยิ้มหวานไปยังร่างสูงที่ยืนอยู่บนเวที  เพราะคิดว่าดอกไม้เหล่านี้เป็นฝีมือจากร่างสูงแน่นอน  เพราะอยู่ๆ จะมีดอกไม้มากมายจะหล่นมาได้ไงถ้าไม่ใช่ฝีมือของพ่อมดคนเดียวที่เค้ารู้จัก

 

........................................................"สุดยอดไปเลย  ว่าไหม?"  คีย์พูดขึ้นเมื่อทั้งหมดเดินออกมาตรงลานหน้าหอประชุมเมื่อเสร็จพิธีแล้ว"ฝีมือนายใช่ไหม?"  มัสซีเอียงคอกระซิบถามโทมัสที่เดินมาข้างๆ  โทมัสไม่ตอบแต่กลับส่งยิ้มน้อยๆ  ให้ร่างบางแทน  ก่อนจะก้มลงกระซิบที่ข้างหูมัสซีเบาๆ"เป็นส่วนหนึ่งของของขวัญเรียนจบสำหรับนาย"  โทมัสพูดจบก็เดินต่อด้วยสีหน้าราบเรียบ  แต่มัสซีกลับหน้าขึ้นสีเล็กน้อย  แอบอมยิ้มอย่างมีความสุข"เด๋วเราไปหาพ่อกะแม่พวกฉันก่อนนะ"  คีย์ร้องบอกเพื่อนๆ  ก่อนจะคว้ามือของเพื่อนร่างบางให้เดินไปหาพ่อแม่ของตน
"ยินดีด้วยจ๊ะเด็กๆ"  หญิงสาววัยกลางคน  ใบหน้าเรียวสวย  ผมสีดำยาวสวย  นัยน์ตาสีดำสนิท ยิ้มหวานพูดแสดงความยินดีกับกลุ่มเด็กๆ ที่เพิ่งเดินเข้ามาหา"ขอบคุณฮ่ะ"  คีย์และไคท์ตอบผู้เป็นแม่ของตนไป  ส่วนมัสซีและโทมัสโค้งคำนับขอบคุณพร้อมรอยยิ้ม"พ่อฮ่ะ  แม่ฮ่ะ  คนนี้มัสซี  ส่วนอีกคนก็โทมัสฮ่ะ"  คีย์แนะนำเพื่อนๆ  ให้พ่อแม่ของตนได้รู้จัก"แม่ได้ยินชื่อของทั้งสองคนมานานแล้ว  แต่ก็ไม่มีโอกาสได้เจอกันสักที  น่ารักทั้งคู่เลยน๊า"  มานากล่าวพร้อมรอยยิ้มอบอุ่น  มัสซีและโทมัสยิ้มน้อยๆ  ตอบกลับไป"อ้าวๆ  มาถ่ายรูปกันหน่อยเร็ว"  เสียงทุ้มนุ่มของชายวัยกลางคน ไม่อ้วนไม่ผอม  ผิวสีแทน  ผมสีดำยักโศกเล็กน้อย  ที่ยืนฟังอยู่นาน  ร้องบอกให้ทุกคนถ่ายรูปรวมกัน"โธ่   พ่อก็  แล้วพ่อล่ะ  บอกให้เรียกตากล้องที่โรงแรมมาด้วย"  มานาพูดตัดพ้อสามีของตนที่กำลังยกกล้องขึ้นถ่าย"ไม่เป็นไรน่า"  เซนต์พูดขึ้นพร้อมมือข้างหนึ่งโบกปัดเล็กน้อย ก่อนโทมัสจะเสนอตัวเป็นตากล้องจำเป็นให้"ขอบใจจ๊ะ"  มานายิ้มหวานให้โทมัส  เมื่อทุกคนผลัดเปลี่ยนกันเขากล้องกันอย่างถ้วนหน้าแล้ว"ไหนล่ะ  ลูกสะใภ้ของแม่ล่ะ  ไคท์  แม่ยังไม่เห็นเลยนะ  พาจูโรมาสิลูก  จะได้ถ่ายรูปด้วยกัน"  มานาถามลูกชายคนเล็กขึ้น  ทำให้มัสซีแปลกใจเล็กน้อยที่พ่อแม่ของคีย์และไคท์ยอมรับเรื่องนี้"เด๋วคงมาฮ่ะ"  ไคท์ตอบด้วยรอยยิ้ม  แต่สายตายังสอดส่องหาครูจูโรผู้เป็นคนรักของตน"เอ่อ   พวกผมขอตัวก่อนนะครับ  พอดีว่าคุณพ่อคุณแม่ผมรออยู่ด้านโน้นนะครับ"  โทมัสพูดขึ้นพร้อมก้มหัวลา  แล้วคว้าข้อมือมัสซีให้เดินตามไปด้วย"เด๋วพวกฉันจะตามไปสวัสดีพ่อกะแม่นายนะ"  คีย์ตะโกนบอกตามหลังเพื่อนร่างสูง  เพราะตอนนี้ครูจูโรมาทักทายพ่อกับแม่ของตนอยู่


............................................."เด๋ว   ปล่อยฉันนะ  ทำไมต้องลากฉันไปด้วยเนี้ย"  มัสซีพยายามแกะมือแกร่งที่จับข้อมือเรียวเล็กของตน  แต่ก็ไม่เป็นผล"ก็จะพาว่าที่ลูกสะใภ้ไปแนะนำให้พ่อกะแม่รู้จักไง"  โทมัสหันมาตอบด้วยรอยยิ้มเจ้าเล่ห์  แล้วก็ออกเดินมุ่งไปยังพ่อกับแม่ของตนยืนอยู่  มัสซีได้ฟังก็รู้สึกเขินอาย  ก่อนจะพูดเสียงดังกลบเกลื่อนความอายของตัวเอง


"บ้า!!!  ใครเป็นว่าที่ลูกสะใภ้กัน  นายอย่ามามั่วนะ"  โทมัสเดินไปอมยิ้มไปเมื่อเห็นคนร่างบางเขินจนใบหน้าสีขาวซีดมีสีแดงระเรื่อ


....................................................."มาแล้ว  มาแล้ว  คุณ"  รีน่าแม่ของโทมัสเรียกฟาร์เซียสามีของตนที่กำลังยืนมองดูภาพทิวทัศน์ของโรงเรียนเพลินอยู่ให้รู้ตัวเมื่อเห็นลูกชายของตนเดินเข้ามา"พ่อครับ  แม่ครับ  นี่มัสซี  นี่พ่อแม่ฉัน"  โทมัสแนะนำมัสซีให้พ่อกับแม่ได้รู้จัก"น่ารักจังเลย  ยินดีด้วยนะจ๊ะที่เรียนจบกันแล้ว  ลูกด้วยโทมัส"  รีน่าพูดพร้อมมือเรียวบางลูบหัวลูกชายตัวเองเบาๆ  ส่งรอยยิ้มอบอุ่นให้มัสซีที่ยิ้มน้อยๆ  ตอบให้เช่นกัน"ขอบคุณฮ่ะ"  มัสซีกล่าวขอบคุณเบาๆ  ก่อนจะเหลือบตามองฟาร์เซียที่มองมายังตนโดยไม่กระพริบตาด้วยแววตาดุดัน ทำให้มัสซีรู้สึกอึดอัดอย่างบอกไม่ถูก"คุณ  คุณค่ะ"  รีน่าสะกิดผู้เป็นสามีเล็กน้อยเพื่อให้รู้สึกตัว  ฟาร์เซียรีบยิ้มกลบเกลื่อนแล้วกล่าวแสดงความยินดีกับลูกชายและเพื่อนของลูกชาย  สักพักคีย์และไคท์ก็ตามมาสมทบ  ทำให้มัสซีรู้สึกผ่อนคลายไปได้บ้าง


"มัส...............ซี"

"มัสซี"  เสียงเรียกชื่อมัสซีดังขึ้น  ทำให้เจ้าของชื่อพยายามมองหาต้นเสียง  พร้อมขยับแว่นตาหนาเล็กน้อยทั้งที่เป็นเพียงแว่นตาหลอกเพื่อดูว่าเป็นเด็กบ้าเรียนเท่านั้น  เพียงมัสซีได้เห็นเจ้าของต้นเสียงก็เผยรอยยิ้มกว้าง  และยิ่งยิ้มกว้างขึ้นไปอีกเมื่อเห็นคนที่เดินตามหลังซูม่ามาอีกทีคือ มายธัสและเนสรี่  พ่อแม่ของตน
"ผมขอตัวก่อนนะฮ่ะ"  มัสซีรีบขอตัวก่อนจะวิ่งไปหาพ่อแม่ของตนโทมัสมองตามร่างบางที่วิ่งไปหาพ่อแม่ของตัวเองไป  แล้วต้องสะดุ้งเมื่อโดนข้อศอกของผู้เป็นแม่กระทุ้งเบาๆ ที่สีข้าง"คนนี้ใช่ไหม  น่ารักถูกใจแม่เลยนะเนี้ย"  รีน่าพูดกระซิบเบาๆ ให้ได้ยินเพียงสองคน  สายตามองไปยังเพื่อนร่างบางของลูกชายที่เดินจากไป  โทมัสพยักหน้าเล็กน้อยเป็นคำตอบพร้อมรอยยิ้มหวาน"แต่แม่ว่า  ลูกต้องเตรียมตอบคำถามของพ่อให้ได้ล่ะ  แล้วแม่จะคอยช่วยอีกที"  รีน่าพูดพร้อมเหลือบตามองฟาร์เซียที่ตอนนี้กำลังคุยเพลินกับคีย์และไคท์"ครับ  ผมพร้อมเสมอ"  โทมัสตอบผู้เป็นแม่ด้วยน้ำเสียงหนักแน่น  ก่อนจะมองไปยังผู้เป็นพ่อเล็กน้อยแล้วกลับหันไปมองครอบครัวคนรักของตนอีกครั้ง............................................."ไหนท่านพ่อและท่านแม่บอกว่ามีประชุมที่บริษัทมาไม่ได้ยังไงล่ะฮ่ะ"  มัสซีรีบถามรัวในขณะที่ตัวเองยังมีอาการเหนื่อยหอบ"วันสำคัญของลูก  ทำไมพ่อกับแม่จะไม่มาล่ะ"  มายธัสพูดขึ้นพร้อมรอยยิ้มอบอุ่น  เนสรี่ลูบหัวลูกชายตัวเองเบาๆ"ยินดีด้วยจ๊ะ"  เนสรี่ยื่นช่อดอกไม้ช่อใหญ่ให้ลูกชายตัวเองก่อนจะก้มลงหอมแก้มลูกชายตัวเอง"ขอบคุณฮ่ะ"  มัสซียิ้มกว้างกล่าวขอบคุณผู้เป็นพ่อเป็นแม่"เมื่อกี้ลูกอยู่กับใครจ๊ะ"  เนสรี่ถามลูกชายขึ้น"อ่อ   พ่อกับแม่ของโทมัสฮ่ะ""งั้นเราควรไปทำความรู้จัก  จริงไหมคุณ"  มายธัสพูดขึ้นพร้อมเดินนำทุกคนตรงดิ่งไปยังกลุ่มพ่อแม่ของโทมัส  เนสรี่จับมือลูกชายของตนให้เดินตามโดยบีบมือเบาๆ  พร้อมรอยยิ้มบางเชิงบอกว่าไม่มีอะไร  เมื่อเห็นลูกชายมองมาด้วยแววตาสงสัย"สวัสดีครับ  ผมมายธัส ไนท์  พ่อของมัสซี  แล้วนี่ภรรยาผม  เนสรี่"  มายธัสพูดแนะนำตัวเองขึ้นพร้อมยื่นมือไปทักทาย  ด้วยรอยยิ้มน้อยๆ  แต่แววตากลับไม่เป็นมิตรเท่าไร"ยินดีที่รู้จักครับ  ผม ฟาร์เซีย ซี ลานซ์  และรีน่าภรรยาผม"   ฟาร์เซียยื่นมือปจับทักทายตอบด้วยรอยยิ้มบางเช่นกัน  แต่คนรอบข้างสัมผัสได้ถึงบรรยากาศชวนอึดอัด"เอ่อ  เรามาถ่ายรูปกันดีกว่านะค่ะ"  ในที่สุดรีน่าก็พูดขึ้นทำลายบรรยายที่ชวนอึดอัดเมื่อครู่ไปได้บ้าง"จริงด้วยค่ะ"  เนสรี่พยักหน้าเห็นด้วยเมื่อเห็นว่าถ้าปล่อยให้นานกว่านี้คงจะไม่ดี  กลัวว่าจะเกิดเรื่องขึ้นขณะที่รีน่าและเนสรี่พยายามเปลี่ยนเรื่องให้สามีของตัวเองหันไปสนใจเรื่องอื่น  มานาและเซนต์พ่อแม่ของคีย์และไคท์ก็เดินเข้ามาสมทบพร้อมครูจูโร  ทุกคนจึงเริ่มถ่ายรูปอีกครั้ง  แล้วเริ่มพูดคุยทำความรู้จักกัน  ฝ่ายผู้เป็นแม่ต่างคุยกันถูกคอออกรสออกชาติ  พูดถึงลูกชายของตนเองและอนาคตของลูกๆ  แต่ฝ่ายของพ่อทั้งสามนั้นดูอึดอัดเล็กน้อย  แต่โชคยังดีที่มีเซนต์ค่อยช่วยให้บทสนทนาราบรื่นไปได้ด้วยดี  ........................................................."คุณค่ะมีอะไรหรือเปล่า"  เนสรี่เอ่ยถามสามีของตนเมื่อนั่งอยู่บนรถคันหรูเพื่อเดินทางกลับบ้าน  หลังจากแยกย้ายกับทุกคน  แล้วปล่อยให้ลูกชายและเพื่อนๆ ไปกินเลี้ยงฉลองเรียนจบที่ร้านอาหารหรูในโรงแรมของครอบครัวเพื่อนฝาแฝดของลูกชาย

 

"เฮ้อ!!!"  มายธัสถอนหายใจยาว  มายธัสนึกถึงเรื่องที่ลูกน้องคนสนิทมารายงานเรื่องที่สั่งให้ไปทำก่อนจะมางานพิธีจบการศึกษาของลูกชาย............................................


"นายท่าน  เรื่องที่สั่งเรียบร้อยแล้วครับ"  ร่างชายหนุ่มรูปร่างสมส่วนเดินออกจากมุมมืดของห้อง  พร้อมก้มหัวคำนับผู้เป็นนาย"สรุปว่าไง"  มายธัสถามไทน์  แวมไพร์หนุ่มลูกน้องคนสนิทของตนด้วยน้ำเสียงจริงจัง


"ตามที่กระผมได้สืบมา  เด็กที่ชื่อโทมัสและครอบครัวเป็นตระกูลพ่อมดแม่มดที่มีอิทธิพลในสภาสูงแห่งเวทย์  ผู้เป็นพ่อชื่อฟาร์เซีย ซี ลานซ์  เป็นหัวหน้าพ่อมดแห่งเมืองนี้  ส่วนแม่ชื่อรีน่า  ซี ลานซ์  เป็นแม่มดจากตระกูลพ่อมดแม่มดที่เก่าแก่ของเมือง  ทั้งสองทำงานอยู่ในสภาสูงแห่งเวทย์  โดยพื้นฐานครอบครัวนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นตระกูลที่สมบูรณ์แบบ  นิสัยดีเป็นที่นับถือของคนทั่วไป  ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือพวกใช้เวทย์ด้วยกันเอง  ส่วนเด็กที่ชื่อโทมัส  เรียนระดับชั้นเดียวกับนายน้อย  เรียนเก่งและเป็นนักกีฬาบาสประจำโรงเรียน  ไม่มีประวัติเสื่อมเสียทั้งด้านการเรียนและพฤติกรรม""อืม   ดีมาก  ยังไงก็พยายามจับตาดูครอบครัวนี้ไปก่อน  โดยเฉพาะลูกชาย"  มายธัสได้ฟังประวัติของครอบครัวของโทมัส  จึงสั่งให้ไทน์ทำงานต่อไป"อย่าให้นายน้อยรู้ล่ะ""ครับนายท่าน"  ไทน์รับคำสั่งจายนายใหญ่ของตนก่อนจะเดินถอยหลังไปยังมุมมืดของห้องอีกครั้งแล้วหายตัวไปทันทีมายธัสทิ้งตัวลงนั่งบนเก้าอี้ที่โต๊ะทำงานในห้องทำงานของบริษัท  ก่อนจะหมุนตัวทอดสายตามองออกไปยังนอกหน้าต่าง  สายตาครุ่นคิดเรื่องของโทมัสเพื่อนของลูกชาย  การที่ได้รับรู้ว่าโทมัสเป็นใคร  ยิ่งทำให้เค้ากังวลมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม  กลัวเรื่องเลวร้ายจะเกิดขึ้นกับมัสซีลูกชายหัวแก้วหัวแหวนเหมือนเรื่องร้ายที่เกิดขึ้นในสมัยอดีตที่นานแสนนาน  แม้มันจะไม่เคยเกิดขึ้นอีกเลยตั้งแต่สภาสูงแห่งเวทย์ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 800 ปีก่อนก็ตาม  แต่มายธัสก็อดเป็นห่วงๆ ไม่ได้


........................................................."คุณค่ะ  คุณ"  เนสรี่สะกิดมายธัสให้รู้สึกตัว  เมื่อเห็นว่าสามีของตนมัวแต่คิดอะไรในใจไม่ยอมตอบคำถามที่ตนถามไปสักที"หืม.....อ่อ......ครอบครัวของโทมัสเป็นพ่อมดแม่มดนะ"  มายธัสตอบเนสรี่ไป  แต่คนฟังดูเหมือนจะไม่ตกใจเท่าไร  เมื่อรู้ความจริง  เพราะเธอเดาถูกตั้งแต่แรกแล้ว"มิน่า  คุณถึงทำตัวแปลกๆ  ตอนอยู่หน้าครอบครัวโทมัส""ผมคิดว่า  คุณฟาร์เซียและคุณรีน่า  น่าจะรู้แล้วว่าพวกเราเป็นอะไร  ไม่งั้นเค้าไม่แสดงท่าทีแบบนั้นออกมาหรอก"  มายธัสนึกถึงเหตุการณ์ตอนที่พบครอบครัวของโทมัสเมื่อครู่  ที่ฟาร์เซียเปิดเผยความรู้สึกออกมาอย่างโจ่งแจ้งว่าไม่ชอบเผ่าพันธุ์ของตนอย่างชัดเจน"แต่คุณก็แสดงออกแบบนั้นเช่นกันนะค่ะ"  เนสรี่พูดขึ้นเมื่อเธอเองก็เห็นสามีก็ทำแบบนั้นเช่นกัน"ไม่มีอะไรหรอก  ผมก็แค่.....โต้ตอบเท่านั้นเอง  เค้าส่งสายตาที่ไม่เป็นมิตรตั้งแต่แรกที่เราเดินเข้าไปหาแล้ว  "  มายธัสพูดพร้อมดึงมือเรียวบางของภรรยาขึ้นมาจูบเบาๆเนสรี่มองหน้าผู้เป็นสามีของตน  ในใจก็รู้ว่าสามียังกังวลเรื่องของลูกชายอยู่มาก  แต่เธอก็คิดว่าลูกชายจะไม่เป็นอะไร  ตราบใดที่มีเธอและสามี  อีกทั้งเธอยังมั่นใจในตัวของโทมัสอีกด้วย


................................................"คุณฟาร์เซีย  ซี  ลานซ์  ไม่ทราบว่าทำไมคุณถึงกระทำตัวเยี่ยงนั้น"  รีน่าพูดด้วยน้ำเสียงอย่างเป็นทางการกับผู้เป็นสามีเมื่อมาถึงบ้าน"ผมสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายเฉพาะตัวของแวมไพร์  แล้วยิ่งได้เจอครอบครัวของเด็กนั่น  ยิ่งทำให้ผมมั่นใจมากขึ้น"  ฟาร์เซียตอบรีน่าด้วยสีหน้าเคร่งเครียดก่อนจะทิ้งตัวลงนั่งบนโซฟานุ่ม"แล้วยังไงค่ะ พวกเค้าก็ไม่ได้ทำอะไรที่ผิดจากข้อตกลงตั้งแต่ 800 ปีที่แล้ว  ทำไมคุณถึงไม่ปล่อยวางบ้างค่ะ""ผมก็แค่ไม่ชอบเท่านั้น  ไม่ได้เกลียดอะไรเลย  และผมจะบอกคุณไว้นะ  หากพวกเค้าละเมิดกฎข้อใดก็ตาม  แม้จะเพื่อนของโทมัสก็ไม่มีข้อยกเว้น  ผมขอตัวไปอาบน้ำก่อนนะ  เหนียวตัวจะแย่" ฟาร์เซียพูดจบก็เดินไปอาบน้ำทันที  ทิ้งให้รีน่านั่งเป็นห่วงโทมัส  เมื่อนึกถึงลูกชายของตนที่มีอุปสรรคความรักที่แสนจะยิ่งใหญ่  แถมรวมถึงพ่อมัสซีอีกคนด้วย  รีน่าจึงได้แต่นั่งถอนหายใจยาวเหยียด


.................................................

Comment

Comment:

Tweet

อดีตชาติที่แล้วบรรดาแม่ๆทั้งหลาย
เคยเป็นสาววายมาก่อนรึป่าวค่ะ 555

#1 By 36miwaku36 on 2010-09-30 01:30